สมาชิกทรูวิชั่นส์ เฮ ! “ซัมมิทฟุตแวร์” มอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ศึกยูโร 2020”ให้คนไทยรับชมครอบคลุมยิ่งขึ้น ผ่านทรูวิชั่นส์และออนไลน์ทรูไอดี ตลอดทัวร์นาเมนต์ถึงรอบชิงชนะเลิศ

12 มิถุนายน 2564: เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมฟุตบอล  “ยูโร 2020” ศึกยิ่งใหญ่ชิงแชมป์ฟุตบอลยุโรป ได้ทั่วถึงและครอบคลุมทุก แพลตฟอร์ม ล่าสุด  แพลตฟอร์มเพย์ทีวี “ทรูวิชั่นส์” และ แพลตฟอร์มรับชมทีวีออนไลน์ “ทรูไอดี “ ได้รับลิขสิทธิ์จากนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ผู้คว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป โดยจะประเดิม ถ่ายทอดสดนัดแรกด้วยเกมบิ๊กแมตช์ “สิงโตคำราม” อังกฤษ พบกับ “ทีมตราหมากรุก” โครเอเชีย ดีกรีรองแชมป์โลก 2018 วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น.  ไปจนตลอดทัวร์นาเมนต์ ที่ช่องทรูสปอร์ต เอชดี (666),ทรูสปอร์ต เอชดี 3 (668) และทรูไอดีทีวี

นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับแฟนบอลชาวไทยที่ในปีนี้ได้รับชมการแข่งขันกีฬาสุดยิ่งใหญ่ “ยูโร 2020”  ได้ทันตั้งแต่นัดแรกเปิดแมทช์ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาทางช่อง NBT   ซึ่งเป็นผลมาจากความตั้งใจของภาครัฐและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ต้องการจะ “คืนความสุข ให้คนไทยได้ดูบอล ยูโร 2020” จนทำให้ในที่สุดประเทศไทยได้รับลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล  “ยูโร 2020”  โดยนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์รองเท้า “แอโร่ซอฟท์” ได้เป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ ร่วมกับนายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหลายภาคส่วนทั้งจากรัฐบาลของ  ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้ง ภาคเอกชน อย่างทรูวิชั่นส์ ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการด้านลิขสิทธิ์และถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลก ได้ร่วมเป็นผู้เจรจาซื้อลิขสิทธิ์จากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ “ยูฟ่า”  และต้องถือโอกาสนี้ ขอบคุณเจ้าของลิขสิทธิ์ คุณ โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ที่มีความตั้งใจดีที่จะกระจายโอกาสในการเข้าถึงการรับชมฟุตบอลยูโร 2020 ในครั้งนี้ให้ครอบคลุมและทั่วถึงแฟนบอลชาวไทยให้มากยิ่งขึ้น โดยได้มอบสิทธิ์ให้ทรูวิชั่นส์ ในฐานะแพลตฟอร์มเพย์ทีวี และ ทรูไอดี ในฐานะ แพลตฟอร์มที่เข้าถึงและครอบคลุมทุกอุปกรณ์การรับชมที่สะดวกกับผู้ชมมากที่สุด”

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” ครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปีของการแข่งขัน ได้ถูกเลื่อนมา 1 ปีจากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2564 โดยมีสนามที่ใช้ในการแข่งขัน 11 เมือง 11 ประเทศทั่วยุโรปประกอบไปด้วย กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน, กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก, กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี, กรุงโรม ประเทศอิตาลี, กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์, เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์, เมืองเซบีย่า ประเทศสเปน, กรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย, เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย, กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี รอบสุดท้ายมีทีมผ่านเข้ามาทั้งสิ้น 24 ทีม แบ่งการแข่งขันเป็น 6 กลุ่มๆละ 4 ทีม เตะแบบพบกันหมดในแต่ละกลุ่มแล้วคัดเลือกเอาอันดับ 1, 2 และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมน็อกเอาท์ต่อไป

กลุ่มทรูขอมอบความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยและสมาชิกทุกท่าน ติดตามการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอล “ยูโร 2020” แบบเต็มอรรถรส ตลอดทัวร์นาเมนต์ ประเดิมวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 ด้วยคู่สุดยอดบิ๊กแมตช์กลุ่ม ดี ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบกับ ทีมชาติโครเอเชีย คิกออฟเวลา 20.00 น. ได้ที่ทรูวิชั่นส์ ทางช่องทรูสปอร์ต เอชดี (666),ทรูสปอร์ต เอชดี 3 (668) นอกจากนี้ “ทรูวิชั่นส์” มีสุดยอดรายการกีฬาระดับโลกหลากหลายประเภท  ที่พร้อมนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด ครบครันที่สุดให้แก่สมาชิก และแฟนกีฬาทุกคน  อาทิ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ, อเมริกันเกมส์ทั้ง อเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล, บาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ, กอล์ฟรายการระดับเมเจอร์, พีจีเอ ทัวร์, แอลพีจีเอ ทัวร์, เคแอลพีจีเอ ทัวร์, ยูโรเปี้่ยน ทัวร์, แชมเปี้ยน ทัวร์เทนนิสรายการแกรนด์สแลมครบทั้ง 4 รายการ, เอทีพี ทัวร์, ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์,  กีฬามอเตอร์สปอร์ต ฟอร์มูล่า วัน, โมโตจีพี, นาสคาร์, โมโตครอส, แบดมินตันโลก (BWF), สนุกเกอร์รายการสะสมคะแนนโลก